Danh mục sản phẩm
Tin tức

Trường quân đội trả 7 thí sinh được nâng điểm về Hòa Bình, Sơn La

Trong danh sách 11 thí sinh trúng tuyển trường quân đội bị hạ điểm sau chấm thẩm định, 7 người ở Hòa Bình, 4 em đến từ Sơn La.

Sáng 25/4, các trường quân đội đã cử cán bộ, cho xe bàn giao 7 thí sinh Sơn La, Hòa Bình có điểm chấm thẩm định không còn đủ điểm trúng tuyển về Ban chỉ huy quân sự quận, huyện, thị xã nơi đã phát lệnh gọi thí sinh nhập ngũ.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin về các thí sinh có thay đổi điểm khi chấm thẩm định, Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các học viện, các trường quân đội phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT Hòa Bình, Sở GD&ĐT Sơn La kiểm tra, rà soát danh sách thí sinh trúng tuyển.

Truong quan doi tra 7 thi sinh duoc nang diem ve Hoa Binh, Son La hinh anh 1
Sơn La là một trong những địa phương có thí sinh gian lận. Ảnh: Ngọc Tân. 

Qua rà soát, đã phát hiện 11 thí sinh nằm trong danh sách các thí sinh trúng tuyển vào các học viện, trường sĩ quan trong Quân đội có thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định. Trong đó có 7 thí sinh dự thi tại Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình, 4 thí sinh dự thi tại Hội đồng thi tỉnh Sơn La.

Trong số đó có 2 thí sinh không nhập học đến từ HV Hậu cần, trường Sĩ quan Phòng hóa. Một thí sinh nhập học tại trường Sĩ quan Lục quân 1, nhưng do thí sinh vi phạm quy định sơ tuyển, Bộ Quốc phòng đã buộc thôi học, trả về địa phương từ tháng 10/2018.

Bộ Quốc phòng nhất trí với đề nghị của các học viện, trường sĩ quan buộc thôi học, trả về địa phương đối với 7 thí sinh bị giảm điểm sau khi chấm thẩm định có tổng điểm thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển.

Trong đó có 3 thí sinh đến từ HV Kỹ thuật Quân sự, 2 thí sinh đến từ HV Hậu cần, 1 thí sinh từ trường Sĩ quan Chính trị, 1 thí sinh đến từ trường Sĩ quan Không quân.

Đặc biệt, có một trường hợp Bộ Quốc phòng cho phép một thí sinh được tiếp tục học tập tại Học viện Khoa học Quân sự vì lý do môn Văn giảm điểm từ 7,75 xuống 5,75. Các môn thi khác không thay đổi kết quả.

Sau khi chấm thẩm định học sinh này vẫn đủ điều kiện tốt nghiệp THPT và đủ điểm trúng tuyển. Đồng thời, cơ quan an ninh điều tra - Bộ Công an đã có văn bản gửi Học viện Khoa học Quân sự.

Trong thời gian tiếp theo, nếu Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an hoặc các cơ quan chức năng khác phát hiện thí sinh có vi phạm quy chế thi, Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục xử lý theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và quy định tuyển sinh quân sự của Bộ Quốc phòng.

nhận tin

Đăng ký nhận bản tin