Danh mục sản phẩm
Tin tức

Trẻ ăn 1 hộp váng sữa vào THỜI ĐIỂM VÀNG này tốt gấp 3 lần thịt, cá, mẹ nào muốn con tăng cân nhanh,

Thấy bé nhà em còi cọc, chậm lớn, chị hàng xóm mách mỗi ngày cho con ăn thêm 1 hộp váng sữa sẽ giúp bé khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt hơn mà còn cung cấp đủ năng lượng cho con vui chơi cả ngày thỏa thích. Em thấy chị nói có lý nên tìm hiểu thêm thì biết được rất nhiều thông tin hay ho về váng sữa. Sau đó em áp dụng cho bé nhà mình ăn thì trộm vía, từ đó bé nhà em khỏe mạnh hồng hào, lại ít ốm đau hơn hẳn.

Em chia sẻ cho các mẹ cùng tham khảo nhé!

Có gì trong 1 hộp váng sữa?

Váng sữa chính là một chế phẩm của sữa. Trong thành phần của váng sữa gồm có chất đạm, chất béo, chất đường, các vitamin và chất khoáng. Tuy nhiên, tỷ lệ các chất dinh dưỡng này hoàn toàn khác trong sữa.

Nếu mẹ nào chịu khó quan sát trên nhãn của hộp váng sữa sẽ biết rằng, lượng chất béo trong một hộp váng sữa chiếm đến trên 70% tổng năng lượng mà bé cần. Lượng chất béo này cao gấp đôi so với chất béo có trong một ly sữa thông thường của bé.

Nhiều mẹ cho rằng, với lượng chất béo như vậy sẽ dễ khiến con bị thừa năng lượng, béo phì. Tuy nhiên, mẹ đừng quá lo lắng nhé, bởi thực chất, váng sữa được bổ sung các chất béo chưa no nguồn gốc thực vật. Đây là loại chất béo rất cần thiết để kiến tạo màng tế bào, tổng hợp chất xám của hệ thần kinh cho bé, tổng hợp các hoóc môn thượng thận và sinh dục, hấp thu vận chuyển các sinh chất, đặc biệt là các vitamin tan trong dầu A, D, E, K,… Không những thế, chất béo còn cung cấp năng lượng và giúp cơ thể hấp thu vitamin. Chất béo đặc biệt quan trọng với trẻ 2 năm đầu đời vì giúp bé phát triển trí não tối đa.

Thời điểm nào trong ngày là tốt nhất cho bé ăn váng sữa?

Khi con được từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể bắt đầu bổ sung thêm váng sữa vào thực đơn hàng ngày của con nhé. Bởi từ giai đoạn này trở đi, con bắt đầu cần được cung cấp thêm nhiều dưỡng chất hơn ngoài sữa mẹ rồi đó! Tuy nhiên, mẹ lưu ý với trẻ dưới 1 tuổi thì mỗi ngày chỉ nên cho bé ăn nửa hộp váng sữa thôi nhé. Đến khi con được 1 tuổi trở đi, mẹ mới nên cho bé ăn 1 hộp váng sữa mỗi ngày.

Theo một số thông tin em tìm hiểu được, thời điểm mẹ nên cho bé ăn váng sữa để cơ thể hấp thu được hoàn toàn chất dinh dưỡng chính là sau bữa sáng của con. Mẹ cũng cho bé ăn váng sữa ngay sau khi ăn sáng mà không sợ bé bị đầy bụng hay không hấp thu được.

Buổi chiều cũng là một thời điểm tốt để cho bé ăn váng sữa. Bởi sau một giấc ngủ trưa, bé thường có cảm giác đói bụng và buổi chiều cũng là khoảng thời gian bé hiếu động nhất. Cho nên, ăn váng sữa ngoài việc giúp bé không bị đói, mặt khác cung cấp nhiều năng lượng cho các hoạt động của bé hơn.

Những thời điểm tuyệt đối không được cho bé ăn váng sữa

Mặc dù váng sữa rất tốt nhưng có những thời điểm mẹ tuyệt đối không được cho con ăn kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nhé:

- Con dưới 6 tháng tuổi: Lúc này bé chỉ cần được bú sữa mẹ là đủ
- Khi trẻ thừa cân, đang bị tiêu chảy, dị ứng với sữa bò,…
- Cho trẻ ăn quá nhiều, gây đầy bụng, tiêu chảy cho hàm lượng chất béo quá cao.
- Mẹ không nên cho con ăn váng sữa vào buổi tối bởi đây là thời gian để hệ thống tiêu quá của bé nghỉ ngơi, nên nếu bé ăn váng sữa vào buổi tối sẽ khó tiêu hóa và làm bé ngủ không ngon giấc, có thể nôn ói và bị béo phì.
- Cho trẻ ăn trước bữa ăn: Không nên cho trẻ ăn trước bữa ăn vì làm bé ngang dạ sẽ bỏ bữa ăn chính.
 

UWfBOFJXgZlEGu375ZD8-v0WCaAraLqbp3XSsLGdhMpQrr01pJoAR-zLNIBdjXmqwU6-4Wzy_00W1sbTjFt9HE4AriHS
Hình chỉ mang tính chất minh họa
nhận tin

Đăng ký nhận bản tin