Danh mục sản phẩm
Tin tức

Sốt xuất huyết tại Tiền Giang tăng vọt, một học sinh cấp 2 tử vong

Sốt xuất huyết tại Tiền Giang tăng vọt, một học sinh cấp 2 tử vong

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang cho biết toàn tỉnh hiện có 2.387 ca sốt xuất huyết, tăng 165% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó có 15 ca nặng và đã có 1 ca tử vong.

Ngày 28-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang cho biết hiện tại toàn tỉnh có 2.387 ca sốt xuất huyết Dengue, tăng 165% so với cùng kỳ năm 2018; trong đó số ca sốt xuất huyết nặng là 15 ca. Các huyện có số ca mắc sốt xuất huyết cao là huyện Cái Bè 488 ca, huyện Châu Thành 403 ca và TP Mỹ Tho 330 ca.

Đặc biệt đã có 1 ca tử vong do sốt xuất huyết tại huyện Chợ Gạo. Bệnh nhân là H.T.A.T., 14 tuổi, học sinh Trường THCS An Thạnh Thủy.

Bệnh nhân khởi bệnh ngày 16-8 với dấu hiệu sốt, người nhà đã tự mua thuốc về uống. Đến 23h ngày 18-8, bệnh nhân nhức đầu, đau bụng và ói nên gia đình đưa đến phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang khám và nhập viện. Bệnh nhân vẫn còn sốt, nhức đầu, đau bụng và ói. Đến 20h ngày 20-8, bệnh nhân tử vong.

Trước tình hình sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang đề nghị các địa phương tiến hành dập dịch đúng quy định, không để dịch lan rộng, đồng thời tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn tiến của dịch.

Sở Y tế Tiền Giang đã thành lập 2 đoàn kiểm tra các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết ở tất cả các huyện và các xã có số mắc cao có nguy cơ bùng phát dịch nhằm hỗ trợ và can thiệp hiệu quả.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang, bệnh sốt xuất huyết xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát vào mùa mưa, nhất là vào các tháng 9, 10.

Nguyên nhân do người dân có thói quen tích trữ nước nhưng lại không có nắp đậy, tạo điều kiện cho muỗi đẻ trứng, phát triển. Bên cạnh đó, nước thải, rác thải cũng là môi trường thuận lợi để muỗi sinh sôi.

nhận tin

Đăng ký nhận bản tin