ANTD.VN -Nhóm người Trung Quốc sử dụng công nghệ cao để đánh cắp thông tin rồi làm giả hàng trăm thẻ ATM nhằm chiếm đoạt tiền.
Ngày 16-9, Công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an; các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Nghệ An phá thành công chuyên án T919 bắt giữ 3 người Trung Quốc có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
Theo đó, trong thời gian qua, cơ quan công an phát hiện trên địa bàn Nghệ An xuất hiện tình trạng lừa đảo, sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tiền trong tài khoản. Sau khi xác minh, cơ quan công an đã thành lập ban chuyên án để đấu tranh, triệt phá.