Danh mục sản phẩm
Tin tức

Nước ngập lút bánh xe máy vì vỡ bờ bao, người Sài Gòn “bơi” trên đường ngày đầu tuần

Nước ngập lút bánh xe máy vì vỡ bờ bao, người Sài Gòn “bơi” trên đường ngày đầu tuần

 Sáng 30/9, hàng ngàn người dân sinh sống trên đường Mễ Cốc (phường 15, quận 8, TP.HCM) phải “bơi” trong nước để đưa con đến trường và đến chỗ làm dù trời không mưa. (Ảnh: P.T.L.)

Nguyên nhân của tình trạng này là do tối 29/9, thủy triều dâng cao ở khu vực kênh Lò Gốm đã làm vỡ một đoạn bờ bao dài khoảng 30m khiến nước tràn qua đường Mễ Cốc và tấn công vào khu dân cư. (Ảnh: P.T.L.)

 Khu vực đoạn bờ bao bị vỡ. Người dân cho biết, tối qua khi bờ bao vỡ, nước chảy như thác tràn vào khu dân cư khiến người dân không kịp di dời tài sản. Lực lượng chức năng quận 8 đã huy động hơn 150 dân quân, vận chuyển gần 10.000 bao cát để be bờ khắc phục sự cố. (Ảnh: P.T.L.)

Đường Mễ Cốc đoạn cầu Kênh Ngang số 3 nước ngập như sông sau sự cố vỡ bờ bao. (Ảnh: P.T.L.)

Phụ huynh “bơi” trong nước đưa con đến trường. Nước ngập khiến nhiều người phải bì bõm lội trong dòng nước đen ngòm, hôi thối ở khu vực đoạn bờ bao bị vỡ. (Ảnh: P.T.L.)

 

Nhiều đoạn nước ngập lút bánh xe máy khiến hàng loạt xe bị chết máy. “Đến chỗ làm mà gặp cảnh nước ngập này như cực hình vậy. Mệt không thể diễn tả nổi, quần áo, giày bị ướt thế này nên sáng nay tôi xin đến công ty trễ”, chị Phạm Thị Ngân, người dân đường Mễ Cốc nói. (Ảnh: P.T.L.)

Cả tuyến đường ngập như sông, người dân không biết đi hướng nào để tránh nước ngập. (Ảnh: P.T.L.)

 

Giao thông trên đường Mễ Cốc bị ùn tắc do nước ngập. Theo Đài Dự báo Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, triều cường tại TP.HCM sẽ đạt đỉnh trong ngày 30/9 với mức triều có thể lên tới 1,7m (vượt mức báo động III 0,2m). Đỉnh triều tại trạm Phú An và Nhà Bè có khả năng lên mức 1,68 - 1,70m (cao hơn mức báo động III từ 0,15 - 0,20m), thời gian xuất hiện đỉnh triều là từ 5 - 7h sáng và 16h - 18h chiều. (Ảnh: P.T.L.)

Xe chết máy hàng loạt khi “bơi” qua đoạn ngập nước trên đường Mễ Cốc. Rất nhiều người phải gọi điện thông báo đến chỗ làm trễ vì xe chết máy. (Ảnh: P.T.L.)

 

Người dân tập trung khu vực cầu Kênh Ngang số 3 để chờ nước rút. Đến 9h30 cùng ngày, khu vực này vẫn còn ngập như sông. (ảnh: P.T.L.)

nhận tin

Đăng ký nhận bản tin