Danh mục sản phẩm
Tin tức

Những thời điểm bạn không nên uống nước

Nhung thoi diem ban khong nen uong nuoc hinh anh 2
Trong khi tập luyện cường độ cao: Theo các nhà khoa học, uống quá nhiều nước trong khi tập thể dục có thể gây ra các tác dụng phụ tiêu cực. Trong khi tập luyện cường độ cao, nhiệt độ cơ thể tăng lên khiến bạn cảm thấy nóng. Uống quá nhiều nước để hạ nhiệt có thể gây ra sự sụt giảm chất điện giải. Kết quả là bạn có thể bị đau đầu, buồn nôn, chóng mặt. Bên cạnh đó, uống quá nhiều chất lỏng có thể gây nguy hiểm cho những người mắc bệnh tim vì nó làm tăng áp lực lên tim. Đó là lý do các bác sĩ khuyên bạn chỉ nên uống nước sau khi tập luyện.
Nhung thoi diem ban khong nen uong nuoc hinh anh 3
Nếu nước tiểu trong suốt, không màu: Theo Prevention, nước tiểu trong suốt là dấu hiệu của hydrate hóa quá mức. Nếu nước tiểu không màu, có lẽ bạn đã uống quá nhiều nước trong ngày, ngay cả khi bạn không cảm thấy khát. Uống nước thời điểm này có thể làm sụt giảm nồng độ natri, dẫn đến vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm đau tim.
Nhung thoi diem ban khong nen uong nuoc hinh anh 4
Sau khi ăn cay: Bạn không nên uống nước sau khi ăn đồ cay vì cảm giác nóng rát là do phân tử capsaicin gây ra. Vì capsaicin là phân tử không phân cực, nó chỉ có thể hòa tan được trong các chất không phân cực khác như sữa. Trong khi đó, nước chứa các phân tử cực, có thể làm capsaicin lan rộng khắp miệng và cổ họng. Điều đó khiến tình trạng nóng rát trầm trọng hơn.
Nhung thoi diem ban khong nen uong nuoc hinh anh 5
Trước và trong khi ăn: Uống trong khi ăn có thể gây khó tiêu. Điều này là do miệng sản xuất nước bọt với các enzyme cần thiết cho quá trình tiêu hóa khỏe mạnh. Uống trong khi ăn dẫn đến giảm tiết nước bọt, thực phẩm sẽ càng khó tiêu hóa, tích tụ trong cơ thể và trở nên độc hại. Đặc biệt, tiêu thụ nước lạnh hoặc đồ uống có cồn càng làm cho tình hình tồi tệ hơn.
Nhung thoi diem ban khong nen uong nuoc hinh anh 6
Nếu bạn đã uống nhiều nước trong suốt cả ngày: Uống quá nhiều nước có thể dẫn đến nồng độ natri thấp và tác dụng phụ khó chịu. Nó có thể gây ra co giật, nhầm lẫn, chóng mặt và mệt mỏi.
nhận tin

Đăng ký nhận bản tin