Danh mục sản phẩm
Tin tức

Những sai lầm sản phụ cần tránh để hạn chế mất sức khi "vượt cạn"

Làm mẹ là một thiên chức, một hạnh phúc không có gì có thể sánh bằng. Sau hơn 9 tháng thai kỳ nặng nhọc, “cửa ải” cuối cùng mẹ phải vượt qua đó là lúc “vượt cạn”. Mẹ nên tránh mắc phải những sai lầm dưới đây, kiểm soát tốt hành động của mình, giữ sức cho bản thân cũng như giúp bác sĩ làm việc hiệu quả để thiên thần của mẹ chào đời nhanh chóng hơn.

Mẹ khóc, gào thét và mất kiểm soát hơi thở

Lúc chuyển dạ, cơn đau gò tử cung khiến vùng thắt lưng của mẹ khó chịu đau đớn nên mẹ thường khóc lóc hoặc gào thét. Và thực tế quá trình sinh thường của mẹ khá tốn sức và kéo dài lâu nên nếu như mẹ cứ la hét, và khóc, mẹ sẽ dễ bị mất sức. Thêm vào đó, có nhiều mẹ cũng thường mất kiểm soát hơi thở, những cơn đau làm mẹ phải thở gấp, ngắt quãng, cách thở này sẽ dẫn đến căng cơ, tăng cơn đau chuyển dạ trước khi sinh. Việc mẹ thở không đều cũng khiến ảnh hưởng đến thai nhi, khiến thai có thể bị thiếu oxy.

nhung-sai-lam-san-phu-can-tranh-de-han-che-mat-suc-khi-vuot-can-1

Nếu mẹ cứ la hét và khóc, mẹ rất dễ bị mất sức (Ảnh minh họa).

Luôn ám ảnh, sợ hãi cuộc “vượt cạn”

Có nhiều mẹ bầu để cơn sợ hãi ám ảnh. Nhưng mẹ biết không, mẹ càng sợ hãi, stress, càng không thể hít thở sâu, và vì thế mà mẹ cảm thấy đau hơn. Đặc biệt, nhiều nghiên cứu cho thấy nỗi sợ hãi còn gây cản trở các hormone kích thích, chi phối quá trình sinh nở.

Trong thời gian bầu bí đừng nghe những câu chuyện kinh dị về việc sinh đẻ khó khăn của người khác. Tốt nhất là hãy nghe những câu chuyện chia sẻ về việc sinh đẻ hạnh phúc thế nào. Suy nghĩ mọi thứ một cách tích cực, kiểm soát nỗi sợ hãi bằng chính tinh thần lạc quan của người mẹ và sự trợ giúp của người thân cũng như đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng nơi sinh.

nhung-sai-lam-san-phu-can-tranh-de-han-che-mat-suc-khi-vuot-can-2

Hãy kiểm soát tinh thần, giữ cho tâm trạng luôn thoải mái và tích cực (Ảnh minh họa).

Chọn một không gian sinh quá ngột ngạt

Phòng hộ sinh quá ngột ngạt, chật chội ồn ào sẽ khiến mẹ thêm căng thẳng trong cuộc “vượt cạn”. Hãy chọn một cơ sở y tế chất lượng đủ đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất giúp mẹ thoải mái hơn.

Để cơ thể mất nước

Mẹ không uống đủ nước và mất nước khiến cơ thể khi “vượt cạn” gặp một số rắc rối. Khi mất nước, dạ con không co bóp hiệu quả, phá vỡ sự trao đổi chất của cơ thể, suy giảm nặng lượng tập trung. Tốt nhất mẹ nên dùng túi chuyên dụng uống nước liên tục khi “vượt cạn”.

 

nhận tin

Đăng ký nhận bản tin