Danh mục sản phẩm
Tin tức

Nên đút hay để bé ăn bốc?

Cho bé ăn như thế nào mới phù hợp với sự phát triển của trẻ luôn là một câu hỏi khó nhằn đối với các mẹ, các bà. Việc đút cháo hoặc thức ăn xay nhuyễn cho bé rất khó khăn. Mỗi bữa ăn, mẹ luôn cảm thấy khó khăn và mệt mỏi. Vậy có cách nào để bé có thể tự giác ăn và hào hứng hơn với món ăn? Phương pháp ăn dặm chỉ huy BLW đã chỉ ra rằng để bé ăn bốc không chỉ giúp mẹ thoải mái hơn mà còn giúp bé có những bữa ăn hấp dẫn và thú vị hơn.

Khi bước vào giai đoạn 6 tháng tuổi, bé bắt đầu học theo hành động của những người xung quanh. Chẳng hạn khi thấy bố mẹ ăn cơm, bé cũng sẽ muốn ăn thử. Nhưng điều đó không có nghĩa là bé đói. Bé chỉ hứng thú với mùi vị, màu sắc và hình thức của món ăn. Thực tế thì ngược lại, những món mẹ cho bé ăn chỉ ở một dạng duy nhất: xay nhuyễn. Duy chỉ có hương vị khác nhau. Hơn nữa, bé không hề được chạm vào món ăn để thỏa mãn được sự tò mò của mình. Thi thoảng khi bé phun ngược thức ăn ra để xem màu sắc và hình dạng nó như thế nào thì mẹ ngay lập tức dùng muỗng gạt thức ăn vào miệng trở lại.

Nên đút hay để bé ăn bốc

Vậy để bé ăn bốc có những lợi ích gì?

Khả năng xử lý thức ăn lổm nhổm nhanh và tốt hơn.

Khi bé ăn bốc, thức ăn được đưa vào phần trước vòm miệng. Chính vì thế,  bé có thể tự điều khiển và nhai. Khi đút cho bé, thức ăn sẽ đưa thẳng ra phần sau của vòm miệng khiến bé khó nhai hơn.

Khả năng kiểm soát lượng thức ăn và tốc độ ăn.

Khi bé ăn bốc, thức ăn sẽ không bị đưa vào quá sâu trong vòm miệng. Bé sẽ dễ dàng xử lý những phần thức ăn lổm nhổm. Do đó, bé sẽ ít bị ọe khi ăn hơn. Hơn nữa, khi bé tự kiểm soát lượng thức ăn của mình, bé sẽ chỉ ăn vừa đủ lượng cần thiết. Cho nên, bé sẽ vẫn giữ khẩu vị với sữa mẹ để có sự phát triển toàn diện hơn.

Nên đút hay để bé ăn bốc

Phát triển kỹ năng phát âm.

Khi ăn thức ăn xay nhuyễn, bé sẽ nuốt mà không nhai. Nếu trước 1 tuổi bé không được ăn thức ăn thô, có khả năng bé sẽ không bao giờ học được cách ăn thức ăn thô. Và từ đó khả năng phát âm, tiêu hóa và ăn an toàn của bé sẽ không được phát triển tốt.

Bé được học hỏi những điều mới.

Khi bé ăn bốc, hình dạng, màu sắc và mùi vị thức ăn sẽ được bé cảm nhận rõ rệt hơn. Vì thế, giờ ăn của bé sẽ hứng thú hơn.

Tóm lại, để bé ăn ngon và phát triển toàn diện, mẹ hãy để bé ăn bốc, để bé được tự do cảm nhận được mùi vị, hình dạng và màu sắc của thức ăn.

nhận tin

Đăng ký nhận bản tin