Danh mục sản phẩm
Tin tức

Em bé tử vong chỉ sau 8 ngày nhiễm bệnh vì vi khuẩn do “bị người lạ hôn”

Em bé tử vong chỉ sau 8 ngày nhiễm bệnh vì vi khuẩn do “bị người lạ hôn”: Lời cảnh tỉnh cho những người cứ thấy trẻ nhỏ là lao vào ôm, thơm

Làn da của trẻ sơ sinh mẫn cảm gấp chục lần người thường. Sức đề kháng của trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh vô cùng kém, hôn môi, thơm mà có thể dẫn đến truyền nhiễm bệnh, truyền nhiễm vi khuẩn sang cho trẻ, tăng nguy cơ nhiễm bệnh của trẻ, nhất là các bệnh viêm gan A, kiết lỵ, lao phổi hoặc những căn bệnh nguy có thể dẫn tới tử vong.

Gần đây, MXH lan truyền rất nhiều câu chuyện về việc trẻ sơ sinh bị truyền nhiễm các bệnh nguy hiểm qua việc ôm hôn từ người thân. Biết rằng đó là những hành động thể hiện tình yêu thương nhưng với với trẻ nhỏ, đặc biệt là dưới 6 tháng tuổi, hôn nhiều có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển của bé.

Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra với những em nhỏ chỉ vì một cái hôn của người lớn. Một bài đăng trên facebook từ tài khoản Abigail Friend đã nhận được hơn 500.000 lượt tương tác, với nội dung buồn từ câu chuyện của chính bản thân cô. Abigail là một bà mẹ trẻ 19 tuổi, và cô bé Aliza Rose Friend – con gái cô đáng lẽ đã được lớn lên khỏe mạnh và xinh đẹp thì lại qua đời một cách bất ngờ chỉ sau 8 ngày phát hiện bệnh.

Abigail cho hay, cô bé vẫn khỏe trong 36 giờ đầu trước khi trở sốt, đờ đẫn và không thiết ăn uống. Tình hình của bé gái sơ sinh nhanh chóng xấu đi khi bệnh “ăn vào phổi và não” khiến bé khó thở và gặp những cơn co giật. 8 ngày sau, bệnh viện tuyên bố cô bé chết não và chính thức cắt bỏ các hỗ trợ sống của cô bé, để lại sự đau khổ tột cùng cho Abigail và chồng cô, Tyler Hensley.

Cuối cùng, các bác sĩ kết luận với Abigail rằng con gái cô có khả năng bị nhiễm virus HSV-1 từ một người thân bị Herpes. Sức đề kháng của bé lúc này yếu đến nỗi bé hoàn toàn có thể lây nhiễm chỉ từ một cơn ho hay ôm cái ôm. Và bất cứ ai cũng có thể là nguyên nhân đau lòng, dù vô tình hay cố ý.

Bài viết với tiêu đề “HÃY RỬA SẠCH TAY. ĐỪNG ÔM HÔN TRẺ NHỎ” của cô đã giúp rất nhiều người nhận thức được thêm một căn bệnh nguy hiểm với trẻ nhỏ và tạo ra một làn sóng bàn luận trên MXH về những điều mà chúng ta vẫn thường e ngại bấy lâu.

Virus mà con gái Abigail mắc phải là virus từ một người mắc bệnh Herpes. Với người lớn, căn bệnh này lây lan qua các vết loét hoặc qua quan hệ tình dục, còn đối với trẻ em chúng có thể lây nhiễm chỉ qua một cái ôm.

Thống kê cho thấy có 1.65/100.000 trẻ sơ sinh ở Anh mắc bệnh này trong khi con số ở Mỹ là 33/100.000. Ở Việt Nam, tuy chưa có con số chính xác nhưng chắc chắn không ít trẻ sơ sinh phải chịu đựng bệnh tật nguy hiểm chỉ vì thói quen ôm hôn trẻ của những người xung quanh.

 

 

nhận tin

Đăng ký nhận bản tin