Danh mục sản phẩm
Tin tức

Đốt nhà chủ cũ vì không được tăng lương nhưng bất thành, người đàn ông bị phạt 8 năm tù giam

Đốt nhà chủ cũ vì không được tăng lương nhưng bất thành, người đàn ông bị phạt 8 năm tù giam
 

Bị từ chối khi "đòi" tăng lương so với thoả thuận ban đầu, ông H.T.T liền âm mưu đốt nhà chủ cũ nhưng bất thành và nhận án phạt 8 năm tù giam.
Đòi tăng lương so với thoả thuận ban đầu nhưng bất thành, người đàn ông âm mưu đốt nhà chủ cũ do "ăn không được thì đạp đổ".

Tưởng chừng như chỉ có trong những câu chuyện viễn tưởng của "đám nhân viên" muốn đốt nhà sếp vì làm quần quật từ ngày này qua tháng nọ mà vẫn không được tăng lương thì mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện "người thật việc thật" nhưng do chưa có "kinh nghiệm" nên đã bị phát hiện và nhận án phạt 8 năm tù giam. CĐM vừa thấy buồn cười nhưng cũng rất lên án phê phán hành động của người này.

Đòi tăng lương không được, người đàn ông làm liều đốt nhà sếp cũ

Có lẽ tăng lương là điều mà bất cứ một ai khi đã đi làm đều mong muốn, thế nhưng không phải lúc nào cũng "đầu xuôi đuôi lọt" và được sếp "phê duyệt". Ông H.T.T trong câu chuyện này là một ví dụ điển hình. Theo báo Tiền Phong đưa tin, từ 2017, ông T. làm thợ phụ cho gia đình ông C. tại Hà Nội trong vòng nửa năm với mức lương thoả thuận là 4,5 triệu đồng/tháng. Chuyện sẽ chẳng ra nông nỗi này nếu như lúc trao đổi về mức lương, ông T. đưa ra yêu cầu tăng thêm 1 triệu đồng/tháng.

Không được tăng lương, đi làm 6 tháng nhận lương một lần còn bị nợ lại 1 triệu đồng, ông H.T.T lên kế hoạch đốt nhà chủ cũ. Nhằm lúc gia đình có nhiều người, ông mua xăng và gói giấy lại thành nắm bùi nhùi để thực hiện hành vi phạm tội của mình. Rất may mắn là con gái ông C. nhìn qua camera gia đình đã phát hiện ra hành động mờ ám và kịp thời thông báo cho ông C. Được biết, trong nhà ông C. có rất nhiều người và còn có thêm cả trẻ em, điều này khiến CĐM rất phẫn nộ vì nếu không phát hiện ra kịp thời thì chẳng biết có bao nhiêu người sẽ bị nguy hiểm.

Ông C. sau khi tra hỏi H.T.T đã báo cho công an sở tại xử lý tiếp. Ngày 29/8 vừa qua, TAND TP Hà Nội đã tuyên án phạt H.T.T 8 năm tù. Đây là vụ phạm tội hi hữu vừa khiến CĐM bật cười nhưng cũng bị lên án rất gay gắt do hành vi phạm tội có chủ đích làm nguy hại tới rất nhiều người vô tội.

CĐM: "Một năm sau mới trả lương nên người ta cũng dễ làm liều"

Ngay sau khi vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội, có rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía CĐM. Mặc dù hành động này của ông H.T.T là sai nhưng nhiều người cũng "hả hê" vì cuối cùng cũng có người "dám làm dám chịu" chứ không âm thầm chịu đựng như ai kia. Ước mơ được tăng lương đúng là không phải của riêng ai. Nếu như gặp được một người sếp tinh ý thì mọi chuyện cũng đã khác rồi.

 

 

 

"Sếp có đọc được thì sang tháng nhớ tăng lương cho em nhé, em không nói nhiều đâu"

"Tag những thằng thích quỵt tiền của dân lao động chân chính vào đây. Thằng này nó ít kinh nghiệm thôi... Gặp thằng khác nó làm chục chai bom xăng thì toi cả nhà. Quỵt vài xu mồ hôi nước mắt người ta"

"Trả lương không rõ ràng dẫn đến người lao động không bằng lòng. Lại là trả sau tận 6 tháng. Nói gì chứ thuê lao động phổ thông thì phải rõ ràng chứ lằng nhằng người ta dễ làm liều lắm."

"Phận làm thuê đã bèo, gặp phải chủ tồi còn bèo hơn"

"Làm tháng nào trả tháng đó chứ om của người ta gần năm trời mà còn không trả hết thì bảo sao. Người làm thuê sai một thì chính người thuê sai mười. Có qua có lại chứ cái gì cũng phải xét trên phương diện hai chiều. Chả qua ông kia nhằm vào lúc gia đình có nhiều người là cố ý gây án thôi"

Trong câu chuyện này ai cũng có phần đúng, ai cũng có ý sai, người lên án ông chủ vì 6 tháng trả lương nhân viên một lần lại còn nợ 1 triệu đồng khiến người ta bức xúc, cũng có người chỉ trích ông H.T.T cũng vì suy nghĩ nông cạn để rồi bản thân phải lãnh chịu hậu quả đáng tiếc. Dù cho ai đúng ai sai thì việc làm của ông H.T.T cũng quả thực không được khuyến khích trong trường hợp này.

 

nhận tin

Đăng ký nhận bản tin