Danh mục sản phẩm
Tin tức

Đây là các món ăn giúp con tăng cân

- Cháo táo tàu nhãn nục bổ máu, nhuận tràng và thơm ngon.
 

SQZ5yxUt-lCio7Eir7GOw8ZxdJUSOwbxhVkROJj5V1rIT-5rFrQNGe0o6EiX0xicTngdAGFnqssE3CzxEDLTvpWx5iPwtik
Ảnh Internet.


Gạo trắng : 1 chén.
Nhãn nhục: 1 nắm.
Táo tàu: 10 trái.
Nước: 500ml. Gạo vo đem nấu cháo, táo tàu, nhãn nục rửa sạch ngâm qua nước. Nấu nước cơm gạo loãngNước sôi lại, cho gạo trắng vào nấu đến khi sôi trở lại, khuấy nhẹ, vặn lửa nhỏ nấu trong vòng 30 phút. Sau đó, cho nhãn nhục, táo tàu vào nồi cùng với đường cát trắng, tiếp tục nấu 5 phút nữa là được.

- Cháo ý dĩ với hạt sen ninh nhừ, nếp với nước ấm trong 3 tiếng sau đó ninh thật nhừ. Bỏ hỗn hợp rồi để lửa nhỏ khoảng 30 phút, nêm nếm gia vị, đường phèn.

MÓN ĂN CÓ VỊ MẶN

- Cháo cá quả theo quan niệm Đông Y có tính bình, bổ tỳ, thận, vị nên thích hợp cho trẻ thấp còi tăng cân hiệu quả. Mình thấy thịt cháo cá cũng rất dễ ăn.
 

2ZngafcPQsL4M7oHiWgRuOj-f6pai1nUXQixCm7aH02jCWcd89VcMPi4nHHG8-qGT490o_et_ZObI12xjy3dbbVMt5ogQQ
Ảnh Internet.


- Cháo chim cút nhồi gạo và vỏ quýt khô, nấu với lửa nhỏ sau đó xé nhỏ giúp con nhiều năng lượng lại tăng sức đề kháng tốt.

- Cháo gà bí đỏ đậu phộng, bí đỏ và đậu phộng ăn rất ngậy miệng nên con mình cũng thích, khi nấu mình căn nấu loãng để con dễ dàng ăn hơn, nếu muốn món ăn mịn dẻo hơn các mẹ có thể lọc qua rây nhé.
 

41ow7ATA51uene3opVbgC1KlP1VEnHZprOJG4fQGCO4rW9PEHyEdaNEA9CkHrkC60l4V-sDqSHV5LvjHBlcNdtY7L88P
Ảnh Internet.


Cách chế biến: Ức gà 40g, đậu phộng 10g, bí ngô 30g, gạo 20g .
Ức gà rửa sạch luộc xé nhỏ ra. Đậu phộng cũng ngâm mềm, đập dập. Bí ngô hấp chín. Cho đậu phộng ninh cùng cháo cho nhừ, bí đã tán nhuyễn cho vào khuấy chung, sau cùng trộn cùng ức gà ăn cho ngon.

Mình không ép con ăn quá nhiều nhưng bổ sung món ăn đa dạng, các món dễ nấu, dễ ăn và đôi khi có trang trí đẹp mắt nữa. Ăn thường xuyên, đều đặn và kiên trì lại tốt hơn nên mình nắm bắt tâm lý con muốn ăn gì và mình chế biến theo khẩu vị đan xen như vậy. Các mẹ tham khảo nếu con mình đang cần tăng cân nhé.

nhận tin

Đăng ký nhận bản tin