Danh mục sản phẩm
Tin tức

Công dụng bất ngờ từ sữa dê cho bé

Những thành phần quan trọng trong sữa dê

Chất béo: 

Một trong những khác biệt cơ bản giữa sữa dê và sữa bò là cấu trúc và thành phần chất béo có trong sữa, kích thước hạt béo của sữa dê nhỏ hơn sữa bò nên dễ tiêu hóa và dễ hấp thu. Đồng thời, hàm lượng các acid béo chuỗi trung bình trong sữa dê cao hơn sữa bò nên chuyển hóa nhanh thành năng lượng để cung cấp cho cơ thể.

Protein:

Trong sữa dê chứa ít alpha-s1-casein hơn – đây là thành phần dễ gây dị ứng. Sữa dê còn có hàm lượng các axit amin thiết yếu cao hơn như: Tryptophan, Lysine, Valine… đây là các axit amin thiết yếu mà cơ thể người không tự tổng hợp được.

Các vitamin và khoáng chất:

Sữa dê chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất như sữa bò. Tuy nhiên, hàm lượng khoáng như Ca, P, Mg, Fe, Cu, Zn của sữa dê lại cao hơn sữa bò.

Vì sao Sữa dê tốt cho bé?

Dễ tiêu hóa và không gây dị ứng

Trong sữa dê có sẵn gốc đường oligosaccharides (một prebiotic được tìm thấy trong sữa mẹ) còn được gọi là chất xơ hoà tan giúp hạn chế táo bón, kích thích tăng sinh hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

Ngoài ra, trong sữa dê có casein giúp giảm các vấn đề liên quan đến hô hấp ở trẻ.

Dồi dào chất béo, có giá trị dinh dưỡng cao

 

Sữa dê giàu Omega 6 (ARA, linoleic ) cần thiết cho quá trình hoàn thiện não bộ của trẻ nhỏ. Tỷ lệ cao các axit béo chuỗi ngắn và chuỗi trung bình (MCT) có khả năng chuyển hóa và cung cấp năng lượng nhanh. Sữa dê ít cholestetol – tốt cho sức khỏe tim mạch.

Trong một nghiên cứu của giáo sư Margarita Sansschez Campos đại học Granada, 2007 cho biết: Đối với trẻ nhỏ, sữa dê giúp cải thiện đáng kể cân nặng, tầm vóc, khoáng hóa xương, mật độ xương, ngăn ngừa bệnh thiếu máu và khử khoáng xương, giúp tiêu hóa tốt và tăng khả năng trao đổi chất của các khoáng chất như sắt, phospho, canxi, magie.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh khi lựa chọn sữa dê cho bé nên lưu tâm tới nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng hấp thu của trẻ và túi tiền của mẹ vì không hẳn sữa đắt đã là sữa tốt.

nhận tin

Đăng ký nhận bản tin