Danh mục sản phẩm
Tin tức

Cho bé ăn dặm với rau sao đây ta?

 

Rau củ quả là nguồn chất dinh dưỡng quan trọng cho bé phát triển khỏe mạnh. Nhưng làm thế nào để tập cho bé ăn dặm được nhiều rau củ quả hơn mà mẹ không phải nài nỉ hay ép buộc? Lưu ngay 6 mẹo nhỏ mà hay từ BS. Từ Thị Mỹ Liên - Chuyên gia Dinh dưỡng Nestlé khiến bé khó lòng từ chối các thực phẩm đủ màu sắc này nhé.

Rau xanh có liên quan mật thiết đến sự phát triển của bé

Rau củ quả là nhóm thực phẩm chủ yếu cung cấp vitamin và khoáng chất để bé phát triển khỏe mạnh. Chất xơ có trong rau xanh còn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của hệ tiêu hóa, tăng sức đề kháng và phòng chống các bệnh về đường tiêu hóa. Đặc biệt, tích cực cho bé ăn dặm với rau xanh sẽ bổ sung dinh dưỡng giúp hoàn thiện chức năng của não bộ nữa đó mẹ. Theo thống kê, chế độ ăn dặm thiếu rau xanh sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng, táo bón, nguy cơ béo phì và nhiều hiểm họa khôn lường khác.

Mẹo hay giúp trẻ khó lòng từ chối rau củ quả

1. Mẹ nên sơ chế rau củ bằng cách thái hạt lựu hoặc xay sơ cho con. Khi cho con thời gian làm quen dần với từng loại rau, củ, con sẽ không sợ hay ghét ăn rau. Lúc mới tập cho bé ăn dặm, mẹ có thể xay nhuyễn, nhưng khi bé khoảng 1 tuổi, mẹ không nên xay nhuyễn thức ăn nữa.

 

ăn dặm với rau

 

2.  Mẹ có thể chọn những loại rau, củ mềm cho con như bí ngô, cà rốt… Mẹ cũng nên cho bé ăn dặm cả phần rau và nước rau để bé nạp đủ chất xơ cho cơ thể nhé.

3.  Nếu bé lắc đầu nguầy nguậy với các món rau, mẹ đừng vội dọa nạt hay la mắng mà hãy nhẹ nhàng, tạo niềm vui thì bé ăn dặm được nhiều hơn và nghe lời mẹ hơn.

4.  Mẹ có thể cho bé ăn dặm thử với nhiều loại rau củ. Trong đó, có thể ưu tiên một số loại như: cà rốt, bông cải xanh, đậu Hà Lan, khoai tây…

5.  Để giúp cho bé ăn dặm có cảm giác háo hức khi nếm những món rau củ, mẹ nên trình bày thật đẹp mắt và chỉ nên sắp xếp trong những chén, đĩa nhỏ giúp trẻ không hoảng trước những tô hay đĩa rau củ quá lớn.

 

ăn dặm với rau

 

6.  Ngoài ra, mẹ cũng nên cho bé lựa chọn những loại rau, củ yêu thích. Thậm chí mẹ có thể tạo cơ hội để bé cùng tham gia trang trí món ăn với mẹ. Những điều này sẽ khiến bé ăn dặm cảm thấy thích thú, tò mò và mong muốn được nếm thử nhiều hơn.

nhận tin

Đăng ký nhận bản tin