Danh mục sản phẩm
Tin tức

CHIÊU LẠ GIÚP BÉ THÍCH ĂN MỌI THỨ MẸ NẤU

CHIÊU LẠ GIÚP BÉ THÍCH ĂN MỌI THỨ MẸ NẤU

Cho con ăn là một trận chiến mà ở đó mẹ phải chuẩn bị lực lượng vũ trang thật vững vàng. Nào là làm trò với đủ các loại đồ chơi cho đến đóng vai xinh đẹp như công chúa, ông tiên hay nhập luôn cả vai chó mèo miễn sao con chịu ăn là mẹ sẵn sàng hết! Hãy cùng xem thử chiêu lạ thì lạ nhưng quen thì vẫn quen  sau đây để giúp con có thể ăn được mọi thứ mẹ nấu nhé.

chieu-la-giup-be-thich-an-moi-thu-1024x682 CHIÊU LẠ GIÚP BÉ THÍCH ĂN MỌI THỨ MẸ NẤU

  1. Đặt tên cho món ăn:

Nghe thì rất đơn giản phải không nào, nhưng bí quyết nằm cả ở cách đặt tên thật kêu cho con đấy mẹ nhé, con bạn hẳn sẽ rất hứng thú với việc gọi cơm chiên trứng là: “cơm chiên kim quy”, hay đậu phụ luộc là “đậu mơ trắng”, canh trứng cà chua là “canh mây trứng” Hãy thử tượng tượng nếu các bạn mây vào bụng con sẽ như thế nào?  Đảm bảo con sẽ hào hứng, ăn nhiều hơn hẳn, lại còn đi khoe với mọi người về món mình ăn được nữa đó.

  1. Nấu những món ăn bốc cho con:

Lợi ích của việc ăn bốc hẳn các mẹ đã biết rồi cũng như việc các con thích thú ra sao với việc được ăn bốc, vậy cho nên nhiệm vụ cuối cùng thuộc về mẹ rồi, hãy nấu những món ăn lành mạnh, thích hợp với việc ăn bốc ở trẻ. Đảm bảo giờ ăn sẽ không còn là cuộc chiến nữa nếu mẹ làm theo cách trên.

  1. Cho thêm ít đường:

Hảo ngọt nhất thì chắc chắn là trẻ con rồi, các mẹ hãy nhìn việc bọn trẻ thích kẹo như thế nào thì hiểu. Chính vì vậy việc bỏ thêm ít đường trong lúc nấu ăn cho con, không chỉ giúp kích thích vị giác của con mà còn giúp biến món ăn có màu sắc đẹp mắt, đơn giản như món sườn chiên việc ướp với chút xíu đường thì không chỉ kích thích vị giác đâu, cả thi giác của trẻ cũng được một chuyến dạo chơi đấy.

  1. Đặt lượng thức ăn nhỏ trong đĩa lớn:

Lại liên quan đến thị giác của trẻ khi mà cùng một lượng thức ăn như nhau nhưng nếu đặt thức ăn của con trong một chiếc bát, đĩa nhỏ khiến món ăn đầy ú ụ, con vốn lười ăn lại càng “ngán ngẩm”. Vẫn là lượng thức ăn đó, đặt trong bát, đĩa lớn sẽ “đánh lừa” thị giác của bé, khiến bé nghĩ rằng chỗ thức ăn đó có rất ít và vì thế bé sẽ không ngại “đánh chén” nữa.

  1. Chế biến thức ăn nhiều màu sắc:

Hãy sáng tạo món ăn cho trẻ bằng cách trang trí, tạo hình dáng dễ thương như con vật, nhân vật hoạt hình, hoa lá,… Các mẹ hãy làm theo sở thích của con có thể là những nhân vật hoạt hình con hay xem cũng là một gợi ý rất hay. Món ăn phong phú, đa dạng, nhiều màu sắc, thực đơn thường xuyên thay đổi sẽ giúp bé ăn ngon hơn

  1. Đừng bỏ hẳn đồ ăn vặt của con:

Hãy cho trẻ ăn đồ ăn vặt trong giới hạn nhất định. Nếu mẹ loại bỏ hoàn toàn đồ ăn vặt ra khỏi thực đơn hàng ngày của trẻ, bé sẽ có xu hướng “ăn lấy ăn để”, ăn thật nhiều mỗi khi có dịp được ăn những món này. Các mẹ hãy cho con được nhấm nháp chút kem hay bánh quy ngọt trong ngày, miễn là không để bé ăn tùy thích đến mức không thể ăn nổi bữa chính.

Bé Bo Bụ Bẫm

 
nhận tin

Đăng ký nhận bản tin