Danh mục sản phẩm
Tin tức

Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng chuẩn

Bất cứ trẻ sơ sinh nào khi sinh ra cùng phải trải qua giai đoạn tắm nắng để diệt khuẩn, kháng viêm và bổ sung nguồn vitamin D tự nhiên giúp xương và răng phát triển một cách toàn diện. Tuy nhiên, việc tắm nắng không phải cứ đưa trẻ ra phơi nắng là xong mà cần thực hiện theo quy trình chuẩn để mang đến hiệu quả tốt nhất. Sau đây là cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng chuẩn mà các bậc làm cha làm mẹ không nên bỏ 

Lựa chọn thời điểm tắm nắng phù hợp

Sau khi trẻ sinh ra từ 7-10 ngày thì có thể mang bé ra ngoài để tắm nắng giúp tăng cường vitamin D cho cơ thể. Khoảng thời gian tắm nắng lý tưởng là từ 6-9 giờ sáng, đây là thời điểm các tia bức xạ còn rất yếu, rất thích hợp để bé thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Thời điểm trong ngày khác để tắm bé là sau 5 giờ chiều, thời điểm này tia X trong ánh sáng mặt trời sẽ giúp bé tổng hợp canxi và phốt pho tốt nhất giúp xương chắc khoẻ. Những khoảng thời gian còn lại tuyệt đối không nên đưa trẻ ra tắm nắng vì nó sẽ làm tổn thương làn da mỏng manh của bé.

Tắm nắng cho trẻ trong những tháng đầu đời để trẻ phát triển tốt nhất

Tắm nắng cho trẻ trong những tháng đầu đời để trẻ phát triển tốt nhất 

Nên tắm nắng cho bé bao lâu ?

Thời gian tắm cho bé ngắn hay dài sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ, dao động trong mức từ 10-30 phút mỗi ngày. Những ngày đầu tiên khi bắt đầu tắm nắng cho trẻ chỉ nên tắm trẻ trong bóng râm trong khoảng 10 phút, sau đó thì tăng dần lên 20-30 phút ở những ngày tiếp theo. Việc tắm nắng của trẻ nên thực hiện theo từng đợt, mỗi đợt chỉ nên tắm nắng khoảng 10 ngày và nghỉ khoảng 15-20 ngày rồi tiếp tục tắm nắng. Vào những ngày lạnh và độ ẩm cao nên tắm trẻ sau 5 giờ chiều vì buổi sáng thời tiết khá lạnh và trẻ có khả năng mắc các bệnh về đường hô hấp.

Tắm nắng thế nào đúng cách?

Trong khoảng thời gian đầu, chỉ nên tắm một phần da của bé trong bóng râm trong thời gian khoảng 10 phút, sau đó tăng lên 20 phút, 30 phút ở các ngày thứ 2 và 3. Khi tắm nắng, cho trẻ mặc quần áo hở từ bàn chân, che mắt và mặt của trẻ. Tắm 5 phút ở phần thân trước, rồi đảo lại 5 phút cho phần thân sau. Kể từ ngày thứ 4 trở đi, cho bé mặc quần áo hở từ đầu gối che phần đùi, bụng và ngực, tắm nắng tăng thêm khoảng 5 phút mỗi ngày và không được tắm quá 30 phút một lần.

Cần tuân thủ một số nguyên tắc khi tắm nắng cho trẻ

Cần tuân thủ một số nguyên tắc khi tắm nắng cho trẻ 

Lưu ý khi tắm nắng cho trẻ:

- Không cho ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào mặt, mắt và đầu của trẻ khi tắm nắng.

- Không nên tắm nắng cho trẻ ở nơi có nhiều gió và nắng, còn khi tắm trong phòng có kính thì phải mở cửa kính ra để trẻ hấp thụ tốt ánh nắng.

- Không tắm cho bé lúc thời tiết giao mùa hay mùa mưa bão thất thường.

- Lau khô mồ hôi và bổ sung nước cho bé ngay sau khi tắm.

- Nên mặc ít quần áo, để hở da chân và tay của trẻ khi tắm nắng.

- Khi tắm nắng thấy biểu hiện bất thường như da đỏ, ra nhiều mồ hôi, mạch đập nhanh thì nên cho bé uống nước ngay và lau sạch người trẻ bằng nước ấm.

Bên cạnh đó, sử dụng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên để tắm cho bé hàng ngày, kết hợp với việc tắm nắng sẽ giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, giúp bé chống chọi lại với nhiều căn bệnh cả bên trong và bên ngoài.

nhận tin

Đăng ký nhận bản tin