Danh mục sản phẩm
Tin tức

CÁCH CHỮA TÁO BÓN NHANH CHÓNG HIỆU QUẢ CHO BÉ

Nếu thấy con tầm 2 ngày chưa đi “ị” được, thì các mẹ có thể dùng những cách dưới đây:

- Ngâm nước ấm: Nước ấm cũng có tác dụng kích thích cơ vòng hậu môn của trẻ. Với trẻ mới có dấu hiệu táo bón, mẹ có thể chuẩn bị một chậu nước ấm, cho bé ngâm mông từ 5-10 phút mỗi lần, ngày 2-3 lần. Một mẹo khác cũng rất hiệu quả, mẹ có thể dùng khăn ướt hoặc khăn xô, nhúng qua nước nóng, vắt rồi để nguội đến nhiệt độ hợp lý (không nguội quá sẽ mất tác dụng) rồi dí trực tiếp vào hậu môn trẻ, giữ và day khoảng 30 giây đến 1 phút. Trẻ sẽ đi tiêu ngay sau đó.

v8WRAyqjXNAVLiLdK5nBqsVmJjokliHMCRaDLHeo3tB8vqb2FWR6cxoG5aKu55OneaelHbgWruseCGPPyYZwnIWVMlNRVCc
 

- Xoa bụng: Massage vùng bụng cho bé là một cách hiệu quả để giảm và phòng ngừa táo bón. Phương pháp này có thể thực hiện khi bé mặc quần áo, nhưng hiệu quả hơn nếu để bé cởi trần. Mẹ phải đợi tối thiểu là một giờ sau khi trẻ ăn mới massage cho bé nhé. Khi thực hiện, đặt bé nằm ngửa với bàn chân hướng sát về phía mẹ. Mẹ dùng phần cổ tay bên phải áp sát vào phần cơ bụng của trẻ. Sau đó, xoa từ phần bụng trên bên phải sang phần bụng trên bên trái, rồi xuống đến bụng dưới bên phải, cứ xoa xoay day đẩy như vậy. Động tác xoa không nên làm nặng tay quá, mỗi lần xoa trong 10 phút, mỗi ngày xoa 2-3 lần, cho đến khi nào trẻ thông đại tiện được, cũng nên tiếp tục xoa như thế trong vòng 1 đến 2 tuần nữa để củng cố hiệu quả chữa trị. Nếu trời lạnh, mẹ nên rửa tay bằng nước ấm để làm ấm tay trước khi xoa bụng bé, tránh khiến con giật mình vì lạnh.
 

ZV31xcsWK_Is0zaEzB4I3IDFiU_iExSyH9L-yjj5BdMttHicggd20ngaiCo9ds9mepSflAXWEZnSNwz1z2bKJGLheP53


- Khoai lang chấm mật mía: Áp dụng khi trẻ đã ăn dặm. Khoai lang nhiều chất xơ, có tác dụng kích thích nhu động ruôt, từ lâu vốn đã nỗi tiếng là mẹo hay trị táo bón hiệu quả. Với trẻ trên 12 tháng đã ăn được mật ong, mật mía, mẹ có thể áo dụng mẹo trên. Mẹ ra chợ chọn mua một củ khoai lang tươi, vỏ không bị sần, không có lỗ thâm, mọc mầm, về rửa sạch rồi luộc cho bé ăn nóng chấm mật mía. Với trẻ chưa biết nhai, mẹ có thể giúp con nghiền nhuyễn rồi trộn mật cho con.
 

q7tpIoB2RaJISrwGJEm7Ih3egqhg389gGSJVLgUFSe2veFLjo4VBeFLzaMYp5pSMTL0ggtabThrCTtn4Oo3pKzc-9JxW


Ngoài ra, mẹ có thể cho trẻ ăn nhiều rau củ quả, đồ mát như: rau lang, rau dền, mồng tơi, rau đay, chuối, khoai, bưởi, dưa hấu, thanh long, đu đủ,... Ăn 1 hộp sữa chua mỗi ngày để tăng cường hệ tiêu hoá, và luyện cho con đi “ị” đúng vào một giờ nào đó trong ngày.

Chúc các mẹ thành công và nuôi con vui khỏe, không áp lực nhé!
 

nhận tin

Đăng ký nhận bản tin