Danh mục sản phẩm
Tin tức

Bổ sung sữa chua cho trẻ dưới 1 tuổi: Những điều cần biết

Thói quen ăn sữa chua hàng ngày sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật và phát triển toàn diện về mọi mặt. Tuy nhiên đối với trẻ dưới 1 tuổi, khi cho con ăn mẹ nên lưu ý một số điều cơ bản.

1. Sữa chua và những lợi ích cho trẻ

 

1.1 Sữa chua là gì?

Sữa chua là sản phẩm bơ sữa được sản xuất bởi vi khuẩn lên men của sữa. Mọi loại sữa có thể dùng để làm sữa chua, nhưng trong cách chế tạo hiện đại, nhưng sữa bò được dùng nhiều nhất. Sữa chua đặc và yaourt là sản phẩm lên men lactic từ sữa bò tươi, sữa bột hay sữa động vật nói chung sau khi đã khử chất béo và thanh trùng vi khuẩn gây bệnh bằng phương pháp tiệt trùng Pasteur ở nhiệt độ 80-90 độ C.

1.2 Lợi ích từ sữa chua cho trẻ

Sữa chua là thực phẩm dường như được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ có tác dụng đối với người lớn, mà sữa chua đối với trẻ em còn có nhiều công dụng, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

  • Bổ sung dinh dưỡng

Sữa chua cung cấp một lượng lớn protein, chất đường, chất đạm, chất béo, đa dạng các loại vitamin, khoáng chất và các lợi khuẩn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Và đặc biệt, một số loại sữa chua còn có thành phần DHA – là một chất béo không no chuỗi dài, có tác dụng trong việc hỗ trợ trí thông minh, phát triển trí não và tăng cường thị lực cho trẻ.

  • Lợi khuẩn

Bình thường trong cơ thể trẻ có nhiều vi khuẩn giúp ích cho việc tiêu hóa. Các vi khuẩn này cũng chính là thành phần chủ yếu có trong sữa chua. Nhưng khi trẻ bị suy dinh dưỡng, tiêu chảy kéo dài hoặc các bệnh về đường ruột thì các vi khuẩn trong ruột bị tổn hại, dẫn đến thiếu men lactase để tiêu hóa đường lactose. Lúc này cho trẻ dùng sữa chua sẽ giúp chuyển hóa các đường lactose thành axit lactic, giúp trẻ hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

  • Tăng cường canxi, hỗ trợ hệ xương
Bổ sung sữa chua cho trẻ dưới 1 tuổi: Những điều cần biết
Sữa chua cho trẻ bổ sung dinh dưỡng

Bên cạnh đó, việc cho trẻ ăn sữa chua thường xuyên đúng cách sẽ giúp trẻ tăng trưởng về chiều cao, giúp xương phát triển, chắc khỏe hơn. Canxi trong sữa chua không chỉ giúp tăng chiều cao, chắc xương mà còn giúp chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng và đốt cháy hoàn toàn thay vì đọng lại trong cơ thể, ngăn ngừa được bệnh béo phì ở trẻ.

nhận tin

Đăng ký nhận bản tin