Danh mục sản phẩm
Tin tức

10 bước cơ bản giúp trẻ nhanh biết đi

10 bước cơ bản giúp trẻ nhanh biết đi dưới đây, sẽ có thể giúp bạn hướng dẫn con trẻ một cách an toàn và khoa học hơn, tránh những ảnh hưởng xấu xảy ra.

Việc mong muốn trẻ biết đi sớm là tâm lý hầu như của tất cả các bậc cha mẹ, nhưng họ thường không chú ý đến việc giúp trẻ biết đi sớm chính vì thế rất dễ làm trẻ bị chân vòng kiềng và phần nào đó cũng có ảnh hưởng tới cột sống của trẻ nếu chúng ta hướng dẫn trẻ đi sớm không đúng cách.

1. Bước đầu tiên giúp trẻ nhanh biết đi là dạy trẻ bò

 

10 bước cơ bản giúp trẻ nhanh biết đi, bước đầu tiên giúp trẻ nhanh biết đi là dạy trẻ bò (Ảnh minh họa)

Việc trẻ bò lê thường xuyên sẽ giúp trẻ rèn luyện sức khỏe dẻo dai, giúp cơ đùi phát triển thuận lợi cho việc trẻ tập đi sau này. Chính vì thế bạn nên khuyến khích trẻ tập đi trên các thảm hoặc trên đệm cứng.

2. Cho trẻ tập ngồi trong cũi

 

10 bước cơ bản giúp trẻ nhanh biết đi trong đó có việc cho trẻ tập ngồi trong cũi (Ảnh minh họa)

Cần rèn luyện các bắp thịt cho trẻ bằng việc ngồi trong cũi. Khi trẻ chơi đùa trong cũi bạn có thể dùng tay nhấc nhẹ trẻ ngồi dậy rồi từ từ đứng lên, làm động tác này nhiều lần sẽ có tác dụng luyện tập các bắp thịt cho trẻ. Nhưng lưu ý không nên dùng quá nhiều sức để kéo tay trẻ lên vì việc đó rất dễ có thể gây trật khớp ở trẻ.

3. Tập cho trẻ đạp chân

 

10 bước cơ bản giúp trẻ nhanh biết đi, cha mẹ tập cho trẻ đạp chân (Ảnh minh họa)

Dùng hai tay xách vào nách trẻ sau đó cho trẻ đứng dậy thực hiện các động tác co chân, đạp chân nhiều lần. Việc này có thể kích thích xương chân cho trẻ giúp chân trẻ có thể dài ra và rất có ích cho việc trẻ tập đi.

4. Khuyến khích trẻ leo trèo bám vịn
 

Cha mẹ nên khuyến khích cho trẻ leo trèo bám vịn (Ảnh minh họa)

Trước khi trẻ biết đứng bạn nên khuyến khích trẻ chơi với những chỗ cao hơn trẻ như ghế sofa…khích lệ trẻ leo, với lên đó. Việc này có thể giúp cho trẻ quen dần với việc tập đứng và biết đi dễ dàng hơn.

5. Luyện cho trẻ tự đứng

 

Cha mẹ luyện cho trẻ tự đứng (Ảnh minh họa)

Khi trẻ tập đứng việc trẻ sợ nhất là bỏ hai tay ra khỏi nơi bám, chính vì thế bạn nên cho trẻ chơi với các đồ chơi như quả bóng, những vật giúp trẻ không có chỗ bám và để trẻ bất giác cầm đồ chơi bằng cả hai tay, dần dần trẻ sẽ tự có thể đứng vững được.

6. Dìu bé đi

 

10 bước cơ bản giúp trẻ nhanh biết đi là cha mẹ nên dìu bé đi (Ảnh minh họa)

Bạn có thể dìu cho trẻ đi hoặc bám vào các thành giướng, ghế sofa, tường…rồi đi từng bước nhỏ. Bạn cũng có thể đứng đằng sau giữ trẻ giúp trẻ đi từng bước và dần dần bỏ tay ra khỏi người trẻ, trẻ sẽ tự đi được. Ngoài ra khi dạy trẻ đi bạn nên khen khích lệ trẻ để khi đó trẻ có hứng thú hơn. Dìu bé đi là bước cơ bản giúp trẻ nhanh biết đi.

7. Ngồi trước mặt trẻ giúp trẻ tập đi
 

Cha mẹ nên ngồi trước mặt trẻ để giúp các bé tập đi (Ảnh minh họa)

Khi trẻ có thể đi khi có vật vịn thì bạn nên ngồi trước mặt trẻ giữ nhẹ để trẻ tập đi tiến tới bạn và dần dần bạn nên tăng dần khoảng cách xa hơn rồi bỏ hai hai tay ra khỏi người trẻ. Dần dần trẻ sẽ không cần vật bám để đi và không còn sợ khi bỏ hai tay ra nữa.

8. Hạn chế bế trẻ để tránh trẻ phụ thuộc vào người lớn

Bạn nên hạn chế bế trẻ mà nên khuyến khích trẻ chơi đùa một cách tự do để trẻ có thể tự tìm tòi, khám phá. Ngoài ra bạn nên lưu ý không nên cho trẻ chơi nhưng đồ chơi nguy hiểm và tạo cho trẻ  một không gian chơi đùa tự do, an toàn

9. Cổ vũ, khích lệ trẻ khi trẻ tập đi

Khi trẻ tập đi việc bị ngã là không thể tránh khỏi, những không phải vì thế mà bạn quá lo lắng mà không cho trẻ tập đi. Bạn nên cổ vũ, khích lệ trẻ tập đi và giúp cho trẻ có cảm giác luôn được an toàn

10. Chế độ dinh dưỡng

 

10 bước cơ bản giúp trẻ nhanh biết đi trong đó có việc cha mẹ phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng của các bé (Ảnh minh họa)

Chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố rất là quan trọng. Bạn nên bổ sung cho trẻ những thực phẩm bổ sung canxi để có thể phát triển cơ xương khỏe mạnh hơn

nhận tin

Đăng ký nhận bản tin